Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nhà trường

TRƯỜNG TH HOÀNG HOA THÁM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ LÀNG QUÊ ĐẤT QUẢNG-NĂM HỌC 2-13-2014

Thứ hai - 30/09/2013 09:23

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2013, trường TH Hoàng Hoa Thám tổ chức hội thi Kể chuyện đạo đức với chủ đề : Làng quê đất Quảng. Tham gia hội thi có 16 em học sinh đại diện 16 lớp đem đến hội thi những câu chuyện về làng quê đất Quảng, con người đất quảng anh hùng
      Bằng giọng kể của mình các em học sinh đã đưa chúng ta đến thăm một số làng nghề truyền thống của đất Quảng: như làng rau Trà Quế -Hội An, một số lễ hội như lễ hội Bà Thu Bồn, lễ hội cầu ngư ở xã đảo Tam Hải. Kể về những anh hùng, người con xứ Quảng như anh Nguyễn Văn Trỗi, chị Trần Thị Lý, cụ Huỳnh Thúc Kháng, bác Võ Chí Công. Câu chuyện kể xúc động nhất và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nghe đó là câu chuyện "Huyền thoại mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ"  do em Trần Thanh Tú lớp 5B kể. Em bắt đầu câu chuyện: " Có nơi đâu trên đất này..có người mẹ nào như mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ ở Quảng Nam đã tình nguyện hiến dâng các con cháu của mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc......11 con cháu của mẹ hy sinh tất cả nỗi đau đều nén trong lòng mẹ"  đã làm cả hội trường lắng đọng, nghẹn ngào trước sự hy sinh cao cả của mẹ.
     Kết quả hội thi: Em Trần Thanh Tú- Lớp 5B đạt giải nhất và được chọn tham gia thi cấp huyện
                                 Em Trần Thị Ngọc Phương- Lớp 3D- giải nhì
                                  Em Phan Thị Ngọc Vy - Lớp 4C- giải ba
                                Em Lê Thị Quỳnh Trâm -Lớp 1C và em Lê Xuân Đạt-  lớp 2C đạt giải KK